Bét Tô Vui bên Đồi | Chuỗi workshop & concert cổ điển tại Đà Lạt

Sat, 24 Jan, 2026 at 05:00 pm to Sun, 25 Jan, 2026 at 07:30 pm UTC+07:00

Tầng 3, Số 10 Lý Tự Trọng, Phường Xuân Hương Đà Lạt (Ngay góc Võ Thị Sáu + Lý Tự Trọng) , Đà Lạt, Vietnam | Nha Trang

Ph\u1ed1 B\u00ean \u0110\u1ed3i
Publisher/HostPhố Bên Đồi
B\u00e9t T\u00f4 Vui b\u00ean \u0110\u1ed3i | Chu\u1ed7i workshop & concert c\u1ed5 \u0111i\u1ec3n t\u1ea1i \u0110\u00e0 L\u1ea1t
Advertisement
Trong hai ngày 24–25 tháng 1 năm 2026, Phố Bên Đồi Creative Studio phối hợp cùng dự án Bét Tô Vui giới thiệu chuỗi hoạt động nghệ thuật – giáo dục mang tên Phố Bên Đồi x Bét Tô Vui, gồm một buổi workshop và một buổi hòa nhạc thính phòng, hướng tới việc tiếp cận âm nhạc cổ điển theo tinh thần gần gũi, khai mở và giàu trải nghiệm.
Chuỗi chương trình được thiết kế như một hành trình: từ việc làm quen với bối cảnh lịch sử, tư duy sáng tác của các nhà soạn nhạc lớn, đến việc lắng nghe và thưởng thức âm nhạc trong không gian thân mật, nơi người nghe có thể cảm nhận rõ hơn chiều sâu cảm xúc và ngôn ngữ nghệ thuật của từng tác phẩm.
Chương trình có mức phí donation (đóng góp đề xuất) là 150,000 VNĐ/ người/ chương trình
Link đăng ký: https://forms.gle/oF2GLwijeWsnv99D8
----------------------------------------------
Buổi 1: BÉT TÔ VUI Talk
GIỚI THIỆU VỀ CHOPIN & TCHAIKOVSKY
GIỚI THIỆU SÁCH LƯỢC SỬ ÂM NHẠC CỦA ROBERT PHILIP
Thời gian: 17h ngày 24.01.2026
Host: Mai Hạnh
Buổi workshop mở đầu chuỗi chương trình tập trung giới thiệu hai nhà soạn nhạc tiêu biểu của thời kỳ Lãng mạn: Frédéric Chopin và Pyotr Ilyich Tchaikovsky. Thông qua những câu chuyện về cuộc đời, bối cảnh lịch sử và đặc điểm âm nhạc, workshop giúp người tham dự hiểu rõ hơn vì sao âm nhạc của Chopin mang đậm chất trữ tình nội tâm, trong khi Tchaikovsky lại giàu kịch tính và màu sắc sân khấu.
Trong khuôn khổ workshop, cuốn “Lược sử âm nhạc” của Robert Philip cũng được giới thiệu bởi host Mai Hạnh cũng chính là đồng dịch giả cuốn sách, để giúp cho công chúng Đà lạt có thêm một tư liệu nền tảng, gợi mở cách nhìn tổng quan và liên kết lịch sử âm nhạc phương Tây với trải nghiệm nghe nhạc đương đại.
Buổi trò chuyện hướng tới đối tượng công chúng rộng rãi, không yêu cầu kiến thức chuyên môn, phù hợp cho những ai mong muốn tiếp cận âm nhạc cổ điển một cách dễ hiểu và tự nhiên.
----------------------------------------------
Buổi 2: HOÀ NHẠC ‘GIẤC MƠ THIÊN NGA’
Thời gian: 17h chiều 25.01.2026
Buổi hòa nhạc ‘GIẤC MƠ THIÊN NGA’ ngày 25 tháng 1 được thiết kế như một không gian âm nhạc chuyển động theo ánh chiều hoàng hôn của Đà Lạt, nơi những thế giới âm thanh khác nhau gặp gỡ: từ ballet Nga, âm nhạc Pháp đầu thế kỷ 20 cho đến Chopin – biểu tượng của chất trữ tình Lãng mạn.
Phần I mở đầu chương trình bằng các loạt tấu khúc piano 4 tay, tái hiện thế giới ballet của Tchaikovsky qua các trích đoạn nổi tiếng. Những cảnh nhạc từ Swan Lake – gồm Scene, Danse des cygnes và Czardas – lần lượt dẫn dắt người nghe đi từ vẻ đẹp mộng mơ, mong manh của hồ thiên nga đến những khoảnh khắc kịch tính, giàu chuyển động.
Tiếp nối là các trích đoạn trong Kẹp hạt dẻ, mang màu sắc tươi sáng, sinh động và gần gũi, gợi nhắc tinh thần lễ hội và trí tưởng tượng tuổi thơ đặc trưng Tchaikovsky.
Phần II là không gian solo của nghệ sỹ Dương Hồng Thạch, với các tác phẩm tiêu biểu của âm nhạc Pháp và một điểm nhấn đương đại. Pavane pour une infante défunte của Maurice Ravel vang lên như một khúc tưởng niệm nhẹ nhàng, tinh tế, giàu chất thơ. Hai Arabesques của Claude Debussy tiếp nối với ngôn ngữ âm nhạc mềm mại, uyển chuyển, mở ra thế giới âm thanh mơ hồ và giàu màu sắc. Khép lại phần này là Jazz Fantasy “Alla Turca” – bản chuyển soạn và biến tấu táo bạo của Fazıl Say dựa trên chủ đề quen thuộc của Mozart, mang tinh thần phóng khoáng, trẻ trung và đầy bất ngờ.
Phần III do pianist Ngô Huy Khánh Linh đảm nhiệm, tập trung vào âm nhạc Lãng mạn với Tchaikovsky và Chopin. Romance in F minor của Tchaikovsky mở ra bằng giọng điệu trữ tình, sâu lắng, như một lời tự sự riêng tư. Phần trình diễn các bản valse của Chopin khắc họa nhiều sắc thái khác nhau của điệu nhảy này: từ vẻ u hoài, tinh tế trong Valse op. 64 no. 2, đến sự rực rỡ, phóng khoáng của Grande Valse Brillante op. 18, và kết thúc bằng Valse op. 42 với nhịp điệu cuốn hút, giàu năng lượng.
Để khán giả đến gần với âm nhạc và các nghệ sỹ hơn, host Mai Hạnh sẽ đảm nhiệm phần dẫn dắt giới thiệu tác giả, tác phẩm.
Buổi hòa nhạc không chỉ là điểm kết của chuỗi Phố Bên Đồi x Bét Tô Vui, mà còn là sự tiếp nối tự nhiên của buổi workshop trước đó, nơi những câu chuyện về Chopin và Tchaikovsky được chuyển hóa thành trải nghiệm nghe nhạc trực tiếp – gần gũi, sống động và giàu cảm xúc trong không gian thân mật của Phố Bên Đồi.
Chương trình:
Phần 1 - Piano 4 tay
Tchaikovsky:
Swan Lake (Scene – Danse des cygnes – Czardas)
The Nutcracker Suite
Phần 2 - Dương Hồng Thạch độc tấu
Ravel: Pavane pour une infante défunte
Debussy: Deux Arabesques
Mozart/F.Say: Jazz Fantasy 'Alla Turca'

Phần 3 - Ngô Huy Khánh Linh độc tấu
Tchaikovsky: Romance in F minor
Chopin:
Valse op. 64 no.2 in C sharp minor
Grande Valse Brillante op. 18 in E flat major
Valse op. 42 in A flat major

Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

Tầng 3, Số 10 Lý Tự Trọng, Phường Xuân Hương Đà Lạt (Ngay góc Võ Thị Sáu + Lý Tự Trọng) , Đà Lạt, Vietnam, 10 Đường Lý Tự Trọng, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam, Nha Trang, Vietnam

Tickets
Icon
Concerts, fests, parties, meetups - all the happenings, one place.

Ask AI if this event suits you:

More Events in Nha Trang

Nha Trang Business Meet-up 2026
Sat, 24 Jan at 01:00 pm Nha Trang Business Meet-up 2026

88 Đ. Hoàng Hoa Thám, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa 57000, Vietnam

B\u00e9t T\u00f4 Vui b\u00ean \u0110\u1ed3i | Chu\u1ed7i workshop & concert c\u1ed5 \u0111i\u1ec3n t\u1ea1i \u0110\u00e0 L\u1ea1t
Sat, 24 Jan at 05:00 pm Bét Tô Vui bên Đồi | Chuỗi workshop & concert cổ điển tại Đà Lạt

Tầng 3, Số 10 Lý Tự Trọng, Phường Xuân Hương Đà Lạt (Ngay góc Võ Thị Sáu + Lý Tự Trọng) , Đà Lạt, Vietnam

Stalker Underground music sessions.
Sat, 24 Jan at 08:00 pm Stalker Underground music sessions.

86 Trần Phú Nha Trang

PHI\u00caN CH\u1ee2 M\u00d9A XU\u00c2N | 30-31\/01 & 01\/02\/2026
Fri, 30 Jan at 07:00 am PHIÊN CHỢ MÙA XUÂN | 30-31/01 & 01/02/2026

Hidden Land Dalat

[\u0110\u00c0 L\u1ea0T] Piano Recital: M\u1ed9t tho\u00e1ng Vienna - V\u00f5 B\u1ea3o L\u1ea1c Nh\u00e2n (19:00, T6, 30.01.2026)
Fri, 30 Jan at 07:00 pm [ĐÀ LẠT] Piano Recital: Một thoáng Vienna - Võ Bảo Lạc Nhân (19:00, T6, 30.01.2026)

Tầng 3, Số 10 Lý Tự Trọng, Phường Xuân Hương Đà Lạt (Ngay góc Võ Thị Sáu + Lý Tự Trọng) , Đà Lạt, Vietnam

Cho thu\u00ea xe m\u00e1y \u0111\u00e0 l\u1ea1t
Sat, 31 Jan at 01:00 pm Cho thuê xe máy đà lạt

44 Lê văn tám, P.10, Đà Lạt, Lâm Đồng

31.01 FULL MOON \ud83c\udf15 TECHNO CAMP
Sat, 31 Jan at 04:00 pm 31.01 FULL MOON 🌕 TECHNO CAMP

Bãi Dài Camping

Gi\u1ea5y G\u1ea5p - Tour V\u1ec1 Kh\u00f4ng TP. H\u1ed3 Ch\u00ed Minh
Sat, 31 Jan at 07:00 pm Giấy Gấp - Tour Về Không TP. Hồ Chí Minh

Golden Birds - 142 Trần Não

H\u1ed9i th\u1ea3o qu\u1ed1c t\u1ebf VKSPE - SWPEA 2026
Sun, 01 Feb at 07:30 am Hội thảo quốc tế VKSPE - SWPEA 2026

02 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Vietnam 650000

Nha Trang is Happening!

Never miss your favorite happenings again!

Explore Nha Trang Events