Phim Mồng 4 Tết 2022: "WUTHERING HEIGHTS" (ĐỒI GIÓ HÚ), 2009

Sat Sep 17 2022 at 02:30 pm to 05:30 pm UTC+07:00

Vincent Le Café | Hanoi

Vincent Le Caf\u00e9
Publisher/HostVincent Le Café
Phim M\u1ed3ng 4 T\u1ebft 2022: "WUTHERING HEIGHTS" (\u0110\u1ed2I GI\u00d3 H\u00da), 2009
Advertisement
Nếu như tình yêu của Romeo and Juliet trong tác phẩm cùng tên của đại văn hào người Anh William Shakespeare mang đậm sự lãng mạn và nồng cháy khiến chúng ta đam mê với những hình ảnh và ngôn từ tuyệt đẹp xen lẫn sự nuối tiếc cái kết chưa có hậu về mối tình của cả hai con người ấy, thì Đồi Gió Hú – cuốn tiểu thuyết duy nhất của nữ nhà văn người Anh Emily Bronte, miêu tả tình yêu dưới góc nhìn của sự chân thật, trần trụi, hận thù và đầy ám ảnh.
Tác phẩm tạo ra một cảm nhận về thứ tình yêu rất riêng, rất khác biệt. Đó là tình yêu vượt qua những giá trị chuẩn mực về ý niệm đạo đức, bỏ qua những lề thói định kiến, vươn tới đỉnh cao trong văn học và cũng như chạm tới những chiều sâu tăm tối của lòng người. Chính điều đó đã giúp tác phẩm trở thành một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất, bi thương nhất mà con người từng viết về sự đam mê tình yêu bùng cháy.
Lấy bối cảnh là đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, những quả đồi của nước Anh cô quạnh, Đồi gió hú phơi mình dưới những cơn gió bão thổi hun hút qua những cánh đồng hoang dã miền Yorkshire. Tiểu thuyết là một câu chuyện kinh điển về sự ngang trái trong tình yêu và vòng xoáy hận thù. Từ thiên nhiên với cảnh vật đơn sơ, dữ dội và khắc nghiệt đã ươm mầm và chớm nở cho tình yêu giữa Catherine và Heathcliff.
Nhớ về Yorkshire điều đầu tiên người ta sẽ nhớ về những cảnh sắc tuyệt mộng mê đắm lòng người ở nơi đây. Được mệnh danh là “ vùng đất của Chúa” Yorkshire tự hào là một vùng đất được thiên nhiên bạn tặng cho những cảnh đẹp thần tiên. Các địa điểm như những ngọn đồi ở Howardian , Nidderdales hay rừng Bowland đều có khung cảnh như bước ra từ chuyện cổ tích.
Yorkshire hiện lên qua những trang sách của Emily Bronte là một sự ám ảnh không nguôi của bà bắt đầu từ Haworth- nơi bà sinh sống, ngôi làng này cách 50 dặm về phía Tây. Xung quanh ngôi làng là những tảng đá được xếp thành hình xương sống dọc đường phố chính Haworth. Thấp thoáng là những ngôi mộ chôn cất các mục sư, xiêu vẹo và không thẳng hàng lối. Emily Bronte đã phác họa một bức tranh ghê rợn về cuộc sống khi viết về các chết và cũng như tái hiện số phận của chính mình. Emily Bronte đã yên nghỉ dưới nhà thờ thị trấn ở tuổi 30
Yorkshire không chỉ đơn giản là một địa danh du lịch. Chính những vẻ đẹp rộng lớn, hùng vĩ và đầy hoang sơ ấy của Yorkshire hiện lên qua những tác phẩm văn học kinh điển nước Anh là một sự đen tối về bi kịch truyện, sự sâu thẳm trong nhân cách lẫn nhân tính được bộc lộ rõ rệt trần trụi với hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống. Từ “ Đồi gió hú” của Emily Bronte , “ bá tước Dracula” của Bram Stoker sau này là “ chạng vạng” của Stephenie Meyer và “ true blue” của David Baldacci. Thông qua lăng kính của những tiểu thuyết gia người Anh, Yorkshire quả thực hiện lên như là nguồn cảm hứng vô tận cho các tác phẩm văn học nước Anh kinh điển.
Ai đó đã từng nói: “Tình yêu chính là cỗ máy hao tốn nhiều thời gian của nhân loại”. Lịch sử của sự tiến hóa con người đã nhiều lần chứng minh được rằng “chúng ta bị chi phối nhiều hơn bởi cảm xúc của con tim hơn là bởi những lý trí lạnh lùng”.
Và tình yêu trong cuốn tiểu thuyết “Đồi gió hú” của Emily Bronte cũng là một tình yêu nguyên bản như vậy nhưng là ở một phiên bản trần trụi hơn, dữ dội hơn, ám ảnh và cũng đầy sự bi kịch của chính nó – tình yêu giữa hai con người Heathcliff và Catherine. Chính tình yêu là nguồn cơn của mọi bi kịch mà các nhân vật trong tiểu thuyết phải gánh chịu. Tình yêu là động cơ chính làm “quay” bánh xe của mọi toan tính, hận thù, sự dằn xé nội tâm dữ dội và khao khát trả thù.
Tình yêu của Heathcliff và Catherine đáng lẽ ra phải trở nên hoàn hảo giá như cả hai chịu thấu hiểu và hy sinh cho nhau. Nhưng nếu như vậy “ Đồi Gió Hú” cũng chỉ là một tiểu thuyết viết về tình yêu bình thường chứ không thể nào vươn lên để trở thành một tuyệt tác văn học được. Sẽ chẳng có “giá như” nào cả khi ngoài kia thiên nhiên chẳng trọn vẹn, khi chẳng có tình yêu nào mãi mãi là màu hồng, vì chúng ta đâu ai hoàn hảo. Và tình yêu trọn vẹn đầy ấp sự hoàn hảo thì đâu còn gì là tình yêu.
Một cuốn sách kinh điển về tình yêu, hận thù và hơn cả đó là sự đau đớn, bi kịch của lứa đôi. Một kết thúc có hậu nhưng vẫn luôn ám ảnh trong lòng người đọc một cách dai dẳn. Trong từng trang sách người đọc có thể nhận thấy sự bức bách ngột ngạt trong từng con chữ giữa đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, những nhân vật càng trở nên đáng thương hơn bao giờ hết.
“Đồi Gió Hú” luôn là một câu chuyện hay và ấn tượng về tình yêu. Đồi gió hú dẫn độc giả đến ngàn điều mới và nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng. Vì tình yêu, người ta sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng chạy theo những ý nghĩ cuồng si của sự đam mê rồi gieo vào lòng sự hận thù dai dẳng. Lòng hận thù cho ta được gì đây? Hay có chăng là những thứ cảm xúc huyễn hoặc, mơ hồ rồi lại chìm đắm vào thế giới cô độc và bế tắc. Hãy xem, cảm nhận và trôi theo dòng chảy cuồn cuộn và vô tận của thời gian trong bộ phim tình yêu day dứt nhất lịch sử nhân loại này.
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, 91 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, trân trọng giới thiệu tới quý khách bộ phim:
WUTHERING HEIGHTS (ĐỒI GIÓ HÚ), 2009
Thời lượng: 138 Phút, FULL HD 1080P, Phụ Đề Tiếng Việt
Thời gian: 14:30 PM, Thứ Sáu, Ngày 4 Tháng 2 Năm 2022 (Ngày Mồng 4 Tết Nhâm Dần).
Địa điểm: Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí.
Sự kiện không thu vé.
Vincent không nhận đặt chỗ trước. Qúy khách vui lòng đến trực tiếp quán vào buổi chiếu phim.
Quý khách vui lòng đến đúng giờ và gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim.
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, 91 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trân trọng kính mời,
---
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, 91 Tran Quoc Toan, Hoan Kiem, respectfully introduce to customers the movie:
WUTHERING HEIGHTS (ĐỒI GIÓ HÚ), 2009
Duration: 138 Minutes, FULL HD 1080P, Vietnamese subtitles
Time: 14:30 PM, Friday, February 04, 2022.
Venue: Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books and Coffee, No.91 Tran Quoc Toan Str., Hoan Kiem Dist., Hanoi
Large roads with free car parking.
Free Entry.
Vincent does not accept reservations. Please come directly to the shop at the movie screening.
Please order drinks before watching movie.
Vincent's customers please arrive on time to fully enjoy the cinematic work.
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books and Coffee, 91 Tran Quoc Toan, Hoan Kiem, Hanoi
Cordially invited,
Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

Vincent Le Café, Số 9D5, Ngõ 9 Đường Khuất Duy Tiến, Hanoi, Vietnam

Discover more events by tags:

Entertainment in Hanoi

Sharing is Caring:

More Events in Hanoi

\u0110i\u1ec7n \u1ea2nh: "FORREST GUMP", Oscar 1994
Sat Sep 17 2022 at 03:30 pm Điện Ảnh: "FORREST GUMP", Oscar 1994

Vincent Le Café

\u0110i\u1ec7n \u1ea2nh: "CHUY\u1ec6N T\u00ccNH NOTTING HILL", 1999
Sat Sep 17 2022 at 08:00 pm Điện Ảnh: "CHUYỆN TÌNH NOTTING HILL", 1999

Vincent Le Café

Forget me not - My love KuanLin
Sun Sep 18 2022 at 01:00 pm Forget me not - My love KuanLin

Chago Tea & Caf'e 126 Nguyễn Chí Thanh

\u0110i\u1ec7n \u1ea2nh: "FORREST GUMP", Oscar L\u1ea7n Th\u1ee9 67 (1994)
Sat Sep 24 2022 at 03:30 pm Điện Ảnh: "FORREST GUMP", Oscar Lần Thứ 67 (1994)

Vincent Le Café

\u0110i\u1ec7n \u1ea2nh: "FORREST GUMP", Oscar 1994
Sat Sep 24 2022 at 04:00 pm Điện Ảnh: "FORREST GUMP", Oscar 1994

Vincent Le Café

Hanoi is Happening!

Never miss your favorite happenings again!

Explore Hanoi Events