Lễ Quy Y Tam Bảo nhân mùa Phật đản

Sun May 15 2022 at 06:00 pm to 08:30 pm

Chùa Giác Ngộ | Ho Chi Minh City

Ch\u00f9a Gi\u00e1c Ng\u1ed9
Publisher/HostChùa Giác Ngộ
L\u1ec5 Quy Y Tam B\u1ea3o nh\u00e2n m\u00f9a Ph\u1eadt \u0111\u1ea3n
Advertisement
LÀM PHẬT TỬ - CON CỦA BẬC TỐI THƯỢNG TRONG CÕI TRỜI NGƯỜI
Bước 1. Đăng ký http://quyy.chuagiacngo.com/dk/
Bước 2. Tham dự
Quý vị dự lễ tại Chánh điện chùa, ở xa thì tham dự Online.
Mừng đức Phật đản sanh là đại lễ thiêng liêng nhất của Phật giáo và trong xã hội. Việc tham dự Lễ Quy y Tam Bảo trong dịp Phật đản càng trở nên ý nghĩa cho những Quý vị và các bạn hữu duyên.
Khi sinh ra Ta, mẹ Ta sinh đứng. Sinh chưa chạm đất thì có chư thiên nghênh tiếp đón ta, rồi dâng thân Ta lên mẫu hậu ta, với lời tán dương: “Thánh hậu đã sinh một bậc vĩ nhân”.
Thân thể của Ta lúc vừa sinh ra không bị ô nhiễm bởi nước ối, máu, hoàn toàn trong sạch, như ngọc ma-ni, trong sáng, đẹp màu. Từ trên hư không có hai dòng nước, một nóng, một lạnh phun tắm cho Ta và cho mẫu hậu.
Vừa mới sinh ra, Ta đứng vững vàng trên đôi chân mình, mặt hướng phía Bắc, bước đi bảy bước, với lọng trắng che, Ta thốt lên lời: “Ta là tối thượng trên cõi đời này, đây là kiếp sống cuối cùng của ta, Ta không tái sinh vào cõi đời nữa. [1]
Lễ Quy y Tam Bảo tại Chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P2, Q10, TPHCM) diễn ra lúc 18h00, ngày 15/4 Nhâm Dần (15/5/2022). Nhân kỷ niệm ngày Phật đản sanh, Quý vị và các bạn hãy mời gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp đánh dấu cột móc quan trọng của đời mình bằng việc chính thức trở thành Phật tử.
________
[1] Trích “Kinh Tiểu sử đức Phật”, quyển Kinh Phật cho người tại gia, Thích Nhật Từ soạn dịch.
Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

Chùa Giác Ngộ, Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM, Việt Nam,Ho Chi Minh City, Vietnam, Ho Chi Minh City, Vietnam

Sharing is Caring: