Advertisement
KHOÁ HỌC PHI LỢI NHUẬN: TRIẾT SỬ THẾ GIỚI[Toàn bộ học phí của khoá học được dành cho các hoạt động cộng đồng: seminar mở và học bổng cho người học.]
Xét như một phân môn giống toán học hay vật lý, ta có thể cho rằng triết học “không nhất thiết phải học”. Nhưng triết lý chính là máu huyết của đời sống, nhờ đó ta có thể sống một cuộc đời tường minh – một cuộc đời của con người.
Gần một thế kỷ trước, Will Durant đã viết trong Mansions of Philosophy (1929):
“Thời của Socrates rõ ràng đã trở lại… Vạn vật biến chuyển, và chúng ta mải loay hoay kiếm tìm sợi chỉ đỏ xuyên suốt ngay giữa dòng chuyển dịch đó.”
Hôm nay, trong thời đại công nghệ phát triển chưa từng có, chẳng phải chúng ta vẫn loay hoay đi tìm “sợi chỉ đỏ” ấy? Chẳng phải câu hỏi “Thế nào là sống tốt?” lại càng thách thức hơn bao giờ hết?
Khóa học Triết sử thế giới, với sự dẫn dắt của Giáo sư Louis Caruana – Tiến sĩ Triết, Đại học Cambridge, là lời mời gọi bạn bước vào dòng chảy tư tưởng của các triết gia tiêu biểu qua các thời đại, để cùng chiêm nghiệm và tìm kiếm sợi chỉ đỏ cho chính mình.
*Thông tin khóa học
Bài giảng chính (tiếng Anh):
• Thứ Bảy, 18/10, 9:00–11:30
• Thứ Bảy, 25/10, 9:00–11:30
Ôn tập & Kết luận (tiếng Anh, có phiên dịch tiếng Việt):
• Thứ Bảy, 01/11, 9:00–11:30
Địa điểm: TP. Thủ Đức, TP.HCM
Học phí: 2.000.000 VND
Học bổng: 15 suất. Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng: Thứ 2, 13/10/2025
Ứng tuyển tại: https://phila.doxa.cafe/form/cmfui02ju0000l104kstz9dg0
Liên hệ: +84 93 833 69 18 | [email protected]
Advertisement
Event Venue & Nearby Stays
Tre Xanh Steiner School, 17 Đường Số 12, Phường An Phú, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam, Ho Chi Minh City, Vietnam