happening exhibition

Sat Oct 01 2022 at 10:00 am

River City Bangkok | Bangkok

happening mag
Publisher/Hosthappening mag
happening exhibition
Advertisement
happening exhibition
วันที่: 1 - 24 ตุลาคม 2565
เวลา: จ-ศ 11.00 - 20.00 น. , ส อา และวันหยุด 10.00 - 20.00 น.
สถานที่: River City Bangkok ห้อง Galleria 2 ชั้น 2
happening และ River City Bangkok ร่วมกันจัดงานนิทรรศการศิลปะ ภายใต้บรรยากาศของการพบปะเสวนาและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ โดยนำเสนอศิลปะผ่านหลายมิติการรับรู้ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ แบบที่ไม่ซ้ำกันในรายละเอียดตลอด 24 วัน เรียกได้ว่ามางานนี้แล้วมาซ้ำเพื่อพบกับความสดใหม่ได้ตลอดทั้ง 24 วัน!
พบกับการแสดงงานศิลปะภายในห้องทั้ง 9 เรียงตามลำดับดังนี้
✨ 1. ตุล ไวฑูรเกียรติ (Apartment Khunpa) และ ภากร มุสิกบุญเลิศ สองคนดนตรีที่คนแรกเป็นกวีด้วย ในขณะที่อีกคนก็เป็นช่างภาพฝีมือเยี่ยม ตุลกับบีมได้ร่วมกันสร้างสรรค์ ‘หลบเวลา’ หนังสือรวมบทกวีของตุลในช่วงวัยรุ่น โดยมีบีมเป็นผู้ทำหน้าที่ตีความเป็นภาพถ่าย เขาทั้งคู่จะเปิด ‘ห้องหลบเวลา’ ห้องที่เต็มไปด้วยบทกวีและภาพถ่ายให้ทุกคนได้เข้าชม และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองเสี่ยงทายเพื่อรับบทกวีกลับบ้านไปด้วย โดยชุดของบทกวีในช่วง 12 วันแรกของนิทรรศการกับ 12 วันสุดท้ายจะแตกต่างกัน
✨ 2. ‘mini’ by Peace 和 oriental teahouse ถ้าคุณชื่นชอบ Peace ร้านชาตะวันออกเกรดคุณภาพ คุณน่าจะหลงรัก ‘mini’ ได้ไม่ยากนัก มินิเป็น oriental speedbar ที่เพิ่งเปิดให้บริการภายใต้การดูแลคุณภาพโดยทีมพีซ ภายในนิทรรศการแห่งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มลองรสชาติของชาที่ทีมจัดเตรียมไว้ เท่านั้นยังไม่พอ ทีมมินิยังจะมาเปิดบาร์จำหน่ายเครื่องดื่มหลากหลายประเภท รวมทั้งมอบ mini tea giveaway ให้นำกลับบ้านไปอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการสื่อสารว่า อรรถรสจากการดื่มชาก็เป็นการเสพงานศิลปะชนิดหนึ่งเช่นกัน
✨ 3. Atelier Pakawan หรือ ยุ้ย–ภควรรณ ทองวานิช ศิลปินนักวาดสาว เจ้าของผู้ชนะรางวัล happening MAKERS 2019 ที่วาดรูปได้ถูกใจสายคราฟต์สุดๆ และนักปั้นงานเซรามิกที่ร่ำเรียนเทคนิกมาจากเมืองเซโตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่สาวๆ หลายคนรอซื้องานเซรามิกของเธออย่างใจจดใจจ่อ ในงานนี้ Atelier Pakawan จะมานำเสนอทั้งงานภาพวาดและงานเซรามิกที่มาในธีมเดียวกันให้ผู้ที่สนใจได้จับจอง โดยเธอเลือกนำเสนอเรื่องราวน่ารักๆ ใกล้ตัว และขอกระซิบไว้หน่อยว่างานที่ยุ้ยนำมาโชว์จะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ด้วย
✨ 4. Lula Craft Studio & Friends ที่นำทีมโดยนักร้องสาว ลุลา–กันยารัตน์ ติยะพรไชย ซึ่งหลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่าลุลาคือเจ้าแม่งานคราฟต์ตัวจริงที่มีฝีมือทั้งงานปัก ตัด ถัก เย็บ ย้อม ฯลฯ และเธอได้สร้างงานคราฟต์เอาไว้จำนวนมหาศาล ด้วยความที่เธอมีมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนๆ ในสายคราฟต์อีกหลายคน งานนี้ลุลาจะมาเปิดห้องที่เต็มไปด้วยงานคราฟต์ของเธอและเพื่อนๆ ให้เราได้ชมและเลือกซื้อกัน โดยในห้องนี้ก็เป็นอีกห้องที่ชิ้นงานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
✨ 5. Wax Valley Candle Co. แบรนด์เครื่องหอมของ หนึ่ง–อภิชาติ คชพัฒน์ทรัพย์ ที่สร้างสรรค์เทียนหอมหลากหลายกลิ่นในคอนเสปต์สุดครีเอทีฟ ในงานนี้หนึ่งจะขยายขอบเขตของ ‘กลิ่น’ ออกไป โดยนำกลิ่นไปพ่วงกับกิจกรรมสนุกๆ แบบไม่ซ้ำกันทุกวัน อาทิ การนำเสนอกลิ่นควบคู่กับการเปิดแผ่นเสียง และการทำเวิร์กช็อป
✨ 6. happening สื่อมวลชนที่ทำทุกอย่างเพื่อสื่อสารว่าศิลปะเป็นเรื่องสำคัญ จะชวนทุกคนไปพบกับ happening talk ในช่วงเย็นของทุกวัน คุณจะได้พบกับศิลปินรับเชิญ 24 คน! เป็นการนั่งสนทนาภายในพื้นที่ห้องหมายเลข 6 ที่เปิดให้ผู้ชมได้เข้าร่วมฟังเรื่องราวของเหล่าผู้คนในแวดวงศิลปะและคนทำงานสร้างสรรค์ ตั้งแต่นักดนตรี, ช่างภาพ, นักเขียน, กราฟิกดีไซเนอร์ ฯลฯ ทุกคนจะมาคุยถึงสิ่งที่กำลัง happening ของตัวเอง และนอกจากนี้ ภายในห้องนี้ยังมีกิจกรรม Postcard from a Stranger ที่จะชวนให้คุณหยิบเอาโปสการ์ดที่เขียนเรื่องราวสั้นๆ ของตัวเองมาแลกเปลี่ยนกับ ‘คนแปลกหน้า’ ที่เป็นคนรักโปสการ์ดเหมือนกันด้วย
✨ 7. Aura Cherrybag หรือ ออร่า–ศศิพรรณ ศิริพร ศิลปินอิลัสเตรเตอร์สาวที่มีผลงานในสไตล์คอลลาจบวกกับงานวาดสีสันสดใส ปกติเธอทำงานอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย และกำลังมุ่งมั่นกับหนังสือเล่มใหม่ของตัวเอง แต่ในครั้งนี้ออร่าจะนำอาร์ตเวิร์กจากหนังสือเล่มใหม่ของเธอมาจัดแสดงในงานนี้ให้เราได้ดูของจริงกันแบบเต็มตา
✨ 8. PRACTICAL school of design โรงเรียนสอนออกแบบ นำโดย สันติ ลอรัชวี, กนกนุช ศิลปวิศวกุล และเพื่อนพ้อง เป็นโรงเรียนที่มีสไตล์การสอนไม่ซ้ำใคร ด้วยการจัดคอร์สเรียนที่ทั้งช่วยระดมความคิด เปิดความเป็นไปได้ และให้องค์ความรู้กับนักออกแบบ โดยความเชื่อที่ว่าการออกแบบเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็เรียนรู้ได้ ความโดดเด่นในคอร์สของ PS±D ก็คือการที่ทุกๆ คอร์สจะจบลงด้วยการให้ผู้ร่วมเรียนได้แสดงนิทรรศการร่วมกัน และในงานนี้ทาง PS±D ก็จะมาจัดคอร์สที่จะเปิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับเหล่านักวาด ให้ผู้ร่วมงาน happening exhibition ได้เข้ามาแอบฟังและเรียนรู้ไปด้วย แถมยังได้เห็นพัฒนาการในผลงานของนักวาด 12 คน ตั้งแต่ต้นจนไปจบที่นิทรรศการเลยทีเดียว นอกจากนี้ ทาง PS±D ยังมีมุมพิเศษที่จะจัดหนังสือหลากหลายเล่มที่พวกเขาและเพื่อนๆ อยากให้ทุกคนได้ทดลองอ่าน โดยจัดแสดงในรูปแบบห้องสมุดชั่วคราว (ผู้เข้าเรียนในคอร์สดังกล่าว จะต้องสมัครเรียนกับทีม PS±D โดยตรงล่วงหน้า)
✨ 9. ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ ช่างภาพขาวดำ, ​อาจารย์มหาวิทยาลัย, นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และหนึ่งในผู้ก่อตั้งโรงเรียนสังเคราะห์แสง จะมาสร้างมุมสนุกๆ ในการถ่ายภาพให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนานกับลีลาของแสงและเงา ผสานเข้ากับความคิดและจินตนาการของแต่ละคน งานนี้อาจารย์ตุลย์ยังได้จัดพื้นที่พิเศษของ ‘แสง’ ให้เราได้ทำความเข้าใจเรื่อง ‘การถ่ายภาพ’ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
ภาพวาด, งานเซรามิก, การเปิดตัวหนังสือ, การแจกบทกวี, วงสนทนา, เวิร์กช็อป, มินิคอนเสิร์ต และกิจกรรมทางศิลปะมากมาย จะเกิดขึ้นภายใน 9 ห้อง และจะหลอมรวมเป็น 1 ประสบการณ์การชมงานศิลปะที่สุดแสนจะแฮพเพนนิ่ง!
.
งาน happening exhibition จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 24 ตุลาคม 2565 ที่ River City Bangkok ห้อง Galleria 2 ชั้น 2
โดยบัตรเข้าชมงานมี 2 แบบ คือ
#OneDayPass เข้างานได้ 1 วัน ราคา 200 บาท*
ได้ Tea Giveaway, บทกวี, อ่านหนังสือ, จับจองงานศิลปะ, ร่วม happening talk และกิจกรรมถ่ายภาพ!
#EventPass เข้างานได้ไม่จำกัดครั้ง ราคา 340 บาท*
ได้รับทุกรายการเช่นเดียวกับ One Day Pass แต่เข้างานได้ทุกวัน และฟรี! happening NOTEBOOK ของที่ระลึกประจำนิทรรศการไว้ใช้จดบันทึกกิจกรรมหรือเก็บสะสมลายเซ็นของศิลปินภายในงาน
? ซื้อบัตรในราคาย่อมเยากว่าหน้างานได้ที่ go.eventpop.me/happeningex
หมายเหตุ
* ราคาบัตรยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ค่าบริการของเว็บไซต์ และค่าธรรมเนียมการชำระเงิน
- ช่องทางการชำระเงินใน Eventpop มีทั้ง Credit/Debit Card และ QR PromptPay
- กรณีซื้อบัตรหน้างาน ราคาบัตรจะเพิ่มขึ้นจากการซื้อในระบบออนไลน์: One Day Pass 250 บาท, Event Pass 400 บาท
- ในอาคารมีที่จอดรถ มีตราประทับบนบัตรจอดรถ จอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก
สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิทรรศการ:
happening mag
______________
happening exhibition
Date: 1 - 24 October 2022
Time: Weekdays 11.00 - 20.00, Weekends and holidays 10.00 - 20.00
Venue: Galleria 2, 2nd Floor, River City Bangkok
.
Happening and River City Bangkok jointly organize the 24-day art exhibition under a theme of casual meetings and activities with various and unique art perceptions, including sights, tastes, scents, sounds, and other new experiences. So let’s enjoy the feeling of freshness for the whole 24 days!
Meet the exclusive exhibition in all 9 exhibition rooms:
✨ 1. Tul Waitoonkiat of ‘Apartment Khunpa’ and Pakorn “Beam” Musikaboonlert – both of them are musicians with one of them also having a background in poetry and the other in photography. Together, Tul and Beam create 'หลบเวลา' (Time Dodge) exhibition, a collection of Tul’s poems from his teenage years and Beam's photography interpretation talents. Their room will be opened to welcome everyone to cast their luck to take some poetry back home. The poetry selection for the first 12 days of the exhibition and the final 12 days will be different.
✨ 2. ‘mini’ by Peace 和 oriental teahouse If you enjoy the tea at Peace 和 oriental teahouse, then you probably love ‘mini’ as well. ‘mini’ is a newly-launched oriental speedbar under quality supervision by the Peace team. Inside this exhibition, will sample the tea brewed by the ‘mini’ crew. The ‘mini’ team will also open a bar and serve a variety of beverages as well as giving away ‘mini’ tea serve to convey the idea that the taste of tea is equally an art form.
✨ 3. Atelier Pakawan or Yui–Pakawan Thongvanit is an artist and illustrator. Yui is also the happening MAKERS 2019 award winner whose drawings have attracted so many craft lovers and a ceramicist who studied the specialty from Seto City of Japan. As many girls are eagerly awaiting to buy her works, Pakawan will display both illustrations and ceramics at the exhibition for those who are interested to purchase. She also shares cute and adorable stories she found in her everyday life into her artworks. Most importantly, her pieces will also be rotated throughout the exhibition.
✨ 4. Lula Craft Studio & Friends led by famous female singer Lula–Kanyarat Tiyapornchai. Many people may not know that Lula is a real craftswoman who is skilled in embroidery, cutting, knitting, sewing, dyeing, etc. and has been creating a number of handcrafts. As she is also friends with crafting artists, Lula will open a room full of crafts made by her and her friends for audiences to see and purchase at the exhibition. Crafting works will also be switched throughout the exhibition.
✨ 5. Wax Valley Candle Co. is an incense brand founded by Apichat Kochapatsap. Wax Valley Candle Co. creates a variety of scented candles that always presents its creative ideas. In this exhibition, the experience of 'smell' will be further explored and expanded by featuring those scents in the fun activities which will be changed every day, such as the presentation of the scent along with playing records and participating in a workshop.
✨ 6. happening, a media that always does their best to make art a priority, invites everyone to join the ‘happening talk’ every evening. Audiences will meet 24 guest artists! It is a chat session taking place in Room No. 6, where audiences can listen to the guests’ stories about art and their creativities. The guests include musicians, photographers, writers, graphic designers, and many more. They will talk about what's ‘happening’ about their own works. Plus, there's a small activity called ‘Postcard from a Stranger’ in this room that invites participants to pick up a postcard and share their own story before exchanging it with a total 'stranger' who is also a postcard lover.
✨ 7. Aura Cherrybag or Aura–Sasipan Siriporn, a young illustrator who is known for her collage artworks with colorful paintings. She normally works in Australia and is currently dedicated to her new book. At this exhibition, Aura will display her artworks from her new book to exhibit for the audiences to enjoy the real pieces.
✨ 8. PRACTICAL school of design is a design school founded by Santi Lawrachawee, Kanoknuch Sillapawisawakul, and friends. The school provides a unique teaching style by organizing a course that encourages students to brainstorm ideas, enhance the possibilities, and learn designing practical knowledge under the core belief that studying design is approachable. One of the PS±D strengths is that every course will conclude with participants’ joint exhibition. In this exhibition, the PS±D will organize a course that will open up new possibilities for all attendees at the ‘happening exhibition’ to listen and learn as well. They can also see the development of 12 illustrators through their pieces of artworks. The PS±D also has a small corner where they organize a variety of books that they recommend. The exhibition will be staged in the form of a temporary library (Students interested in the courses must apply directly to the PS±D team beforehand.)
✨ 9. Tul Hirunyalawaan is a black and white photography artist, an university professor, the president of the Royal Photographic of Thailand, under the royal patronage of H.M. the King., and one of the founders of the School of Photographic Arts. Tul will introduce a fun activity of photography for participants to enjoy the light and shadow based on individuals’ thoughts and imaginations. In the exhibition, professor Tul will also arrange a special area of ​​'Light' for the participants to learn more about 'Photography'.
Paintings, ceramic works, book releases, poetry distribution, talks and discussions, workshops, mini concerts, and many artistic activities that take place in nine rooms will become one art experience that is so gonna ‘happening’!
.
Happening exhibition will be held on 1 - 24 October 2022 at Galleria 2, 2nd Floor of River City Bangkok.
Tickets are available in two types, including:
- One Day Pass, 200 baht
Free poetry, tea giveaway, book reading, art reservation, happening talk, and photography activities!
- Event Pass for unlimited pass, 340 baht*
Free all of the 'One Day Pass' privilege giveaways/participations + FREE happening NOTEBOOK, a souvenir for taking notes of activities or collecting artist's signatures at the exhibition
? Buy tickets at a lower price at go.eventpop.me/happeningex
Remark
* Ticket price does not include 7% VAT, service fee, and payment fee
- Credit/Debit card and QR PromptPay available for payment methods
- In case of purchasing tickets at the event, ticket prices will increase from online prices: One Day Pass 250 baht, Event Pass 400 baht.
- A parking space provided in the building. Free parking for the first 3 hours for any parking ticket with a RCB stamp.
For more information please contact:
happening mag
#happening
#happeningexhibition
#happeningxRCB
Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

River City Bangkok, ถนน โยธา, Bangkok, Thailand

Sharing is Caring: