Diễn đàn Kinh doanh 2021

Thu Dec 09 2021 at 01:00 pm to 06:50 pm

GEM Center | Ho Chi Minh City

Forbes Vi\u1ec7t Nam
Publisher/HostForbes Việt Nam
Di\u1ec5n \u0111\u00e0n Kinh doanh 2021
Advertisement
Làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế Việt Nam, kéo GDP quý 3.2021 tăng trưởng âm 6,17%, mức thấp nhất trong 20 năm qua. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chuỗi cung ứng và sản xuất đứt gãy, gián đoạn, các doanh nghiệp nội địa tìm cách thích ứng linh hoạt để vừa đứng vững, vừa tìm cơ hội phục hồi.
Đẩy nhanh tốc độ tiêm phủ vaccine, Việt Nam từng bước khôi phục hoạt động xã hội và kinh doanh như nhiều quốc gia trên thế giới. Chưa rõ thời điểm dập tắt COVID-19 và cuộc sống thời hậu đại dịch trở lại bình thường, nhưng chắc chắn các hoạt động giao thương quốc tế sẽ từng bước phục hồi, đem đến những cơ hội và thách thức mới với doanh nghiệp.
Nhằm cung cấp cái nhìn toàn cảnh về môi trường kinh doanh năm 2022 và những biến động trong tương lai do đại dịch COVID-19, Forbes Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh doanh 2021 với chủ đề Con đường phía trước. Diễn đàn sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội và thách thức thời gian tới. Bên cạnh đó, các lãnh đạo doanh nghiệp cũng bàn chiến lược phát triển cân đối, bền vững trong thời kỳ biến động.
Đăng ký: bit.ly/dien-dan-kinh-doanh
---------------
CHƯƠNG TRÌNH (DỰ KIẾN)
1:00 PM – 1:30 PM
Check- in

1:30 PM – 1:45 PM: (15 phút) Diễn văn khai mạc và clip mở màn
Một lãnh đạo cấp cao của chính quyền sẽ chia sẻ trọng tâm chính sách, giải pháp phục hồi kinh tế, các lựa chọn ưu tiên phát triển của TP.HCM sau dịch bệnh để thành phố tiếp tục trong vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

1:45 – 2:10 PM (25 phút) Bài trình bày 1: Tương lai hậu đại dịch
Sự kiện thế kỷ - đại dịch COVID-19 - đã tác động sâu sắc tới thế giới và thay đổi cấu trúc mạnh mẽ nhiều ngành nghề. Trong hai năm dịch bệnh, có thể thấy các thay đổi mang tính cách mạng đã diễn ra ở nhiều lĩnh vực, từ vận tải, giáo dục, nghỉ dưỡng, F&B, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử, ngân hàng. Kinh nghiệm quá khứ không còn đúng trong tương lai ở xã hội hậu COVID-19 khi một số ngành nghề đã thay đổi mãi mãi.
Một chuyên gia cao cấp sẽ nói về viễn cảnh các mô hình kinh doanh xuất hiện trong tương lai và sự cần thiết chuyển đổi các mô hình kinh doanh truyền thống để nắm bắt các xu thế biến đổi của thời đại.

2:10 PM – 2:20 PM: (10’) Trao giải 50 công ty niêm yết đợt 1

2:20 – 3:20 PM (60 phút) Phiên thảo luận 1 – Linh hoạt trong biến động
Đại dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp bị tổn thương, dừng hoặc thu hẹp hoạt động. Tuy nhiên vẫn có các doanh nghiệp bình tĩnh xoay chuyển tình thế nhờ sự uyển chuyển, linh hoạt. Đâu là điểm chung nhất giữa các doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất và hoạt động?
Trong phiên thảo luận này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu nói về tầm nhìn, cách họ xoay chuyển kinh doanh trong dịch bệnh, các quyết định cân bằng giữa mục tiêu ngắn hạn và phương thức phát triển có tính bền vững, tạo sức bật trong tương lai.

3:20 PM – 3:30 PM: (10’) Trao giải 50 công ty niêm yết đợt 2

3:30 PM – 3:50 PM: Tea break (20 phút)

3:50 PM – 4:15 PM (25’) Bài trình bày 2: Triển vọng vĩ mô 2022
Các nền kinh tế lớn đang trên đà phục hồi nhưng thế giới vẫn đối mặt với diễn biến dịch bệnh phức tạp. Trong giai đoạn kinh tế phục hồi, giá các loại nguyên liệu tăng cao dẫn đến quan ngại lạm phát. Một lo ngại khác là việc các ngân hàng trung ương rút lại các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm ngăn kinh tế phát triển quá nóng khiến dòng vốn đầu tư đảo chiều, thị trường tài chính biến động.
Bài trình bày của một nhà nghiên cứu kinh tế sẽ tóm lược bức tranh chung kinh tế vĩ mô toàn cầu và đưa ra các kịch bản cụ thể của nền kinh tế Việt Nam trong năm tới.

4:15 PM –5:25 PM: Trao giải 50 công ty niêm yết đợt 3

4:25 PM – 5:25 PM (60’) Phiên thảo luận 2 – Cơ hội mới, thách thức mới
Những năm qua, hai động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhất cho Việt Nam là xuất khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trên bản đồ xuất khẩu thế giới, Việt Nam nổi bật ở nhiều lĩnh vực điện tử, dệt may, giầy dép, nông sản. Dù những ngành này bị tác động lớn do dịch bệnh, với tốc độ tiêm phủ vaccine nhanh, kinh tế Việt Nam dự kiến quay lại quỹ đạo tăng trưởng như trước vào quý 1.2022.
Trong phiên thảo luận này, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu sẽ thảo luận về cơ hội và thách thức khi thương mại quốc tế hồi phục cũng như hướng phát triển bền vững, hiệu quả, tạo ra các giá trị gia tăng trong chuỗi sản xuất các sản phẩm của Việt Nam.
5:25 PM – 5:50 PM: Trao giải 50 công ty niêm yết đợt 4

5: 50 PM – 6:50 PM: VIP Drinks
Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

GEM Center, 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Da Kao Ward, Dist. 1, Ho Chi Minh City, Vietnam 08, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tickets

Sharing is Caring: