CineMà Ngoài Trời: Tác động của tia gamma lên hoa cúc vạn thọ chú-Cuội-trên-trăng (1972)

Fri Jun 18 2021 at 07:30 pm to 09:30 pm UTC+07:00

The Hanoi Social Club | Hanoi

Publisher/HostThe Hanoi Social Club
Thời gian của buổi chiếu phim có thể được thay đổi do tình hình covid-19.
==
The time of the event may be changed due to covid-19.
(please scroll down for English)
Chào mừng các bạn đã đến với sự kiện mới nhất của The Hanoi Social Club - CineMà Ngoài Trời, buổi chiếu phim ngoài trời dưới ánh nến mập mờ của căn nhà 100 tuổi tọa lạc tại Phố Cổ chúng mình. Nhưng buổi chiếu phim này sẽ không giống những buổi chiếu phim khác, CineMà Ngoài Trời đã chuẩn bị kĩ càng để khám phá thế giới của những tác gia đại tài, từ những cái tên quen thuộc (Chaplin, Hitchcock) đến những cái tên được yêu thích trong giới điện ảnh nghệ thuật (Ozu, Fellini) hay cả những cái tên ít được nghe tới hơn (May, McElwee). Những bộ phim được chọn có sức mạnh truyền tải lớn – là những tác phẩm đến từ rất nhiều thời kỳ điện ảnh trên thế giới. Hãy sẵn sàng để trải nghiệm kiến thức điện ảnh phong phú cùng chúng mình nhé!
Phụ trách cho buổi chiếu phim này là anh Hiếu, cựu phụ trách DocFest và lễ hội phim Queer Forever, là một nhà sản xuất, đạo diễn và người yêu điện ảnh. Anh Hiếu sẽ giới thiệu về từng phim và hỗ trợ phân tích phim sau khi xem, có thể với một chút men để thúc đẩy cuộc thảo luận.
Vườn tầng ba của chúng tớ đang đợi bạn!

TÁC ĐỘNG CỦA TIA GAMMA LÊN HOA CÚC VẠN THỌ CHÚ-CUỘI-TRÊN-TRĂNG
Góa phụ trung niên Beatrice Hunsdorfer sống cùng hai cô con gái Ruth và Matilda. Bà mơ mình sẽ mở một tiệm trà nhưng lại không đủ tài chính. Trong lúc đó, bà con phải lo cho con gái cả Ruth mắc chứng động kinh đang trong tuổi thiếu niên nổi loạn. Còn người con gái út Matilda rụt rè thông minh thì tìm kiếm sự khuây khỏa với những con thú nuôi và dự án khoa học ở trường.

Thời gian: 7h30 tối, thứ Sáu, ngày 18 tháng 6, 2021
Địa điểm: vườn tầng 3, Hanoi Social Club, số 6 ngõ Hội Vũ, Hà Nội
Vé lẻ: 50k
Phim tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt
Thời lượng: 100 phút
Thảo luận sau buổi chiếu

ĐIỂM BẮT ĐẦU CỦA Ý TƯỞNG
Trong những tháng ngày ngỡ lang bạt ở thành phố New York, tôi tìm thấy chỗ trú ẩn trong rạp chiếu của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA), nơi chương trình *Một Lịch sử Phim qua Tác gia đang diễn ra. Không để tâm đến ngày tháng khi bộ phim ra đời, tôi để mình tự do chìm vào ánh sáng kỳ diệu của màn chiếu. Những bộ phim của Fassbinder, Powell & Pressburger, Ozu, Huston, Visconti, Hitchcock, Bergman, Mizoguchi, Welles… đi vào và đi qua tôi, để lại những tàn dư ký ức và gợi tôi hay biết về cơ duyên của mình với điện ảnh. Khi làm chương trình này, tôi nghĩ đã đến lúc mình muốn trở lại với cảm giác nhiệm màu này, để có lẽ ở một góc nào đó trong rạp chiếu, một người lạ mặt cũng sẽ đang trải qua cái cảm giác mà tôi không thể nói lên bằng lời. Tôi muốn chương trình này sẽ là một lịch sử của những người lạ mặt.
*chương trình Một Lịch sử Phim qua Tác gia (An Auterist History of Film), dịch từ trang web của MoMA
Chương trình chiếu phim liên tục này có mục đích vừa để khám phá sự giàu có của bộ sưu tập phim của Bảo tàng, vừa để làm một giới thiệu cơ bản cho sự lên ngôi của điện ảnh trong hành trình trở thành hình thức nghệ thuật nổi trội của thế kỷ 20. Cách tiếp cận phim theo hướng tác gia—được các nhà phê bình phim của tạp chí Cahiers du Cinéma đề cập rõ trong những năm 50 và được đưa tới Mỹ nhờ Andrew Sarris—luận rằng, dù phim có bản chất của sự hợp tác, người đạo diễn là xung lực chính đằng sau sự tạo thành của một bộ phim. Chương trình sử dụng luận thuyết này như điểm khởi hành, dõi theo sự nghiệp của một vài nhân vật (khoá) chính, nhưng không phải với mục đích tạo ra một tiêu chuẩn chính thức, mà để phát triển một bức hình của lịch sử điện ảnh.

*****
Welcome to The Hanoi Social Club's latest event, CineMà Ngoài Trời - outdoor cinema in the candle-lit garden of our 100-year-old house in the old quarter. Not just any movie night, CineMà Ngoài Trời is a carefully curated exploration of the great movie directors, from household names (Chaplin, Ozu, Hitchcock) to arthouse favorites (Fellini, Anderson) to slightly less heard of (May, McElwee). The movies have been chosen for their storytelling strength - each movie stands on its own as an example of great cinema. Take your cinema knowledge next-level!
Curating this series is Hieu Tran, former program manager of DocLab, co-curator of DocFest and Queer Forever film festivals, producer, director and cinema-lover. Hieu will introduce each movie, and assist with post-movie hangout over a wine to get the discussion happening.
Our cozy garden awaits!
This week, CineMà Ngoài Trời invites you to the cinema of Gus Van Sant.

THE EFFECT OF GAMMA RAYS ON MAN-IN-THE-MOON MARIGOLDS
Middle-aged widow Beatrice Hunsdorfer and her daughters Ruth and Matilda are struggling to survive in a society they barely understand. Beatrice dreams of opening an elegant tea room but does not have the wherewithal to achieve her lofty goal. Ruth is a rebellious adolescent, while shy but highly intelligent Matilda seeks solace in her pets and school projects, including one designed to show how small amounts of radium affect marigolds.

When: 7:30 PM, Friday, June 18 2021
Where: 3rd floor garden, Hanoi Social Club, No 6, Alley Hoi Vu, Hoan Kiem, Hanoi
Just ticket: 50k
In English (spoken) and Vietnamese subtitles
Duration: 100 minutes

POINT OF DEPARTURE
In my months drifting about in New York City, I found a shelter in the theatre of MoMA - the Museum of Modern Arts, where the series *An Auterist History of Film had been happening. Not paying heed to the history of the films, I let myself wallow in their magical light. The films of Fassbinder, Powell & Pressburger, Ozu, Huston, Visconti, Hitchcock, Bergman, Mizoguchi, Welles… came to and passed through me, leaving traces of memory which inform me of my fate with cinema. While thinking about a film program in 2020, I felt it was somehow an appropriate time for me to return and bring forth that wondrous sensation, so that perhaps in some corners of the theatre, a stranger will be going through that same feeling I could hardly describe with words. I want this program to be a history of us strangers.
*about the Auterist History of Film, taken from MoMA’s website:
“This ongoing screening cycle is intended to serve as both an exploration of the richness of the Museum’s film collection and a basic introduction to the emergence of cinema as the predominant art form of the 20th century. The auteurist approach to film—articulated by the critics of Cahiers du Cinéma in the 1950s and brought to America by Andrew Sarris—contends that, despite the collaborative nature of the medium, the director is the primary force behind the creation of a film. This exhibition takes this theory as its point of departure, charting the careers of several key figures not in order to establish a formal canon, but to develop one picture of cinematic history.”

Event Venue & Nearby Stays

The Hanoi Social Club, 6 Ngõ Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam

Sharing is Caring:

More Events in Hanoi

NLP Practitioner: Hu\u1ea5n luy\u1ec7n NLP th\u1ea5u c\u1ea3m c\u1ea5p \u0111\u1ed9 th\u1ef1c h\u00e0nh
Fri Jun 18 2021 at 08:30 am NLP Practitioner: Huấn luyện NLP thấu cảm cấp độ thực hành

HBN Global & Associates

\u0110i\u1ec7n \u1ea2nh: "Love Actually" (T\u00ecnh Y\u00eau \u0110\u00edch Th\u1ef1c), 2003
Fri Jun 18 2021 at 08:30 pm Điện Ảnh: "Love Actually" (Tình Yêu Đích Thực), 2003

Vincent Le Café

Phim Oscar 2013: "Silver Linings Playbook" (T\u00ecnh Y\u00eau T\u00ecm L\u1ea1i)
Fri Jun 18 2021 at 08:30 pm Phim Oscar 2013: "Silver Linings Playbook" (Tình Yêu Tìm Lại)

Vincent Le Café

L\u00e1i Th\u1eed Xe Lux & \u0110\u1ecbnh Gi\u00e1 Xe C\u0169
Sat Jun 19 2021 at 08:00 am Lái Thử Xe Lux & Định Giá Xe Cũ

Phố Yên Lãng

Atipik Delights \/ 19.06 \/ Savage
Sat Jun 19 2021 at 12:00 pm Atipik Delights / 19.06 / Savage

Savage

Hanoi is Happening!

Never miss your favorite happenings again!

Explore Hanoi Events