CineMà Ngoài Trời: Phương Nam (1983)

Fri Jul 02 2021 at 07:30 pm to 09:30 pm UTC+07:00

The Hanoi Social Club | Hanoi

Publisher/HostThe Hanoi Social Club
The date of the event may be changed due to covid-19. Also, the screening for this movie doesn't have English subtitles. Sorry.
===
Ngày của buổi chiếu có thể bị thay đổi do covid-19.
Chào mừng các bạn đã đến với sự kiện mới nhất của The Hanoi Social Club - CineMà Ngoài Trời, buổi chiếu phim ngoài trời dưới ánh nến mập mờ của căn nhà 100 tuổi tọa lạc tại Phố Cổ chúng mình. Nhưng buổi chiếu phim này sẽ không giống những buổi chiếu phim khác, CineMà Ngoài Trời đã chuẩn bị kĩ càng để khám phá thế giới của những tác gia đại tài, từ những cái tên quen thuộc (Chaplin, Hitchcock) đến những cái tên được yêu thích trong giới điện ảnh nghệ thuật (Ozu, Fellini) hay cả những cái tên ít được nghe tới hơn (May, McElwee). Những bộ phim được chọn có sức mạnh truyền tải lớn – là những tác phẩm đến từ rất nhiều thời kỳ điện ảnh trên thế giới. Hãy sẵn sàng để trải nghiệm kiến thức điện ảnh phong phú cùng chúng mình nhé!
Phụ trách cho buổi chiếu phim này là anh Hiếu, cựu phụ trách DocFest và lễ hội phim Queer Forever, là một nhà sản xuất, đạo diễn và người yêu điện ảnh. Anh Hiếu sẽ giới thiệu về từng phim và hỗ trợ phân tích phim sau khi xem, có thể với một chút men để thúc đẩy cuộc thảo luận.
Vườn tầng ba của chúng tớ đang đợi bạn!

PHƯƠNG NAM (1983)
Ở phía bắc Tây Ban Nha có cô bé Estrella say đắm những năng lực huyền diệu của cha cô, một vị bác sĩ, và vùng đất El Sur xa xôi chôn giấu những bí mật tuổi trẻ của ông.

GIỚI THIỆU ĐẠO DIỄN
Víctor Erice là một nhà làm phim người Tây Ban Nha. Năm 1973, ông thực hiện bộ phim dài đầu tay của mình với tên gọi "Linh hồn của Tổ Ong" (1973). Từ đó đến nay, bộ phim được nhiều người ngợi ca là bộ phim Tây Ban Nha tuyệt vời nhất. Hai bộ phim tiếp theo của ông, "Phương Nam" và "Cây mộc qua của nắng trời" cũng thường được coi là những tuyệt phẩm của điện ảnh Tây Ban Nha.

Thời gian: 7h30 tối, thứ Sáu, mùng 2 tháng 7 năm 2021
Địa điểm: vườn tầng 3, Hanoi Social Club, số 6 ngõ Hội Vũ, Hà Nội
Vé lẻ: 50k
Phim tiếng Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Việt
Thời lượng: 95 phút
Thảo luận sau buổi chiếu

ĐIỂM BẮT ĐẦU CỦA Ý TƯỞNG
Trong những tháng ngày ngỡ lang bạt ở thành phố New York, tôi tìm thấy chỗ trú ẩn trong rạp chiếu của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA), nơi chương trình *Một Lịch sử Phim qua Tác gia đang diễn ra. Không để tâm đến ngày tháng khi bộ phim ra đời, tôi để mình tự do chìm vào ánh sáng kỳ diệu của màn chiếu. Những bộ phim của Fassbinder, Powell & Pressburger, Ozu, Huston, Visconti, Hitchcock, Bergman, Mizoguchi, Welles… đi vào và đi qua tôi, để lại những tàn dư ký ức và gợi tôi hay biết về cơ duyên của mình với điện ảnh. Khi làm chương trình này, tôi nghĩ đã đến lúc mình muốn trở lại với cảm giác nhiệm màu này, để có lẽ ở một góc nào đó trong rạp chiếu, một người lạ mặt cũng sẽ đang trải qua cái cảm giác mà tôi không thể nói lên bằng lời. Tôi muốn chương trình này sẽ là một lịch sử của những người lạ mặt.
*chương trình Một Lịch sử Phim qua Tác gia (An Auterist History of Film), dịch từ trang web của MoMA
Chương trình chiếu phim liên tục này có mục đích vừa để khám phá sự giàu có của bộ sưu tập phim của Bảo tàng, vừa để làm một giới thiệu cơ bản cho sự lên ngôi của điện ảnh trong hành trình trở thành hình thức nghệ thuật nổi trội của thế kỷ 20. Cách tiếp cận phim theo hướng tác gia—được các nhà phê bình phim của tạp chí Cahiers du Cinéma đề cập rõ trong những năm 50 và được đưa tới Mỹ nhờ Andrew Sarris—luận rằng, dù phim có bản chất của sự hợp tác, người đạo diễn là xung lực chính đằng sau sự tạo thành của một bộ phim. Chương trình sử dụng luận thuyết này như điểm khởi hành, dõi theo sự nghiệp của một vài nhân vật (khoá) chính, nhưng không phải với mục đích tạo ra một tiêu chuẩn chính thức, mà để phát triển một bức hình của lịch sử điện ảnh.

Event Venue & Nearby Stays

The Hanoi Social Club, 6 Ngõ Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam

Discover more events by tags:

Entertainment in Hanoi

Sharing is Caring:

More Events in Hanoi

\u8a00\u8449\u4e4b\u5ead \u2022 garden of words
Thu Jul 01 2021 at 11:00 pm 言葉之庭 • garden of words

Hanoi, Vietnam

Summer Splash!
Sat Jul 03 2021 at 10:00 am Summer Splash!

The SPOT - Pool & Leisure

Hanoi Taco Festival 2021
Sat Jul 03 2021 at 11:00 am Hanoi Taco Festival 2021

The 100 Garden

\u4e00\u671f\u4e00\u4f1a (Ichigo Ichie) ~ Choi Hyunsuk & Park Jihoon
Sat Jul 03 2021 at 01:30 pm 一期一会 (Ichigo Ichie) ~ Choi Hyunsuk & Park Jihoon

7th Heaven Cafe & Brunch

Hanoi Secondhand Rummage 3\/7
Sat Jul 03 2021 at 02:00 pm Hanoi Secondhand Rummage 3/7

Fig Tree Garden

CARTECH FEST 2021 \u2013 NG\u00c0Y H\u1ed8I K\u1ef8 THU\u1eacT \u00d4 T\u00d4 VI\u1ec6T NAM
Sun Jul 04 2021 at 08:00 am CARTECH FEST 2021 – NGÀY HỘI KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

Trống Đồng Palace

1 year with Wayo - happy anniversary of Bang Yedam's solo debut
Sun Jul 04 2021 at 10:00 am 1 year with Wayo - happy anniversary of Bang Yedam's solo debut

Le Douxi - Tiệm bánh & Cafe

Hanoi is Happening!

Never miss your favorite happenings again!

Explore Hanoi Events