Điệu Valse Của Ký Ức | Waltz with Bashir (2008) - Weekly Movie Screening 30/11/2021

Tue Nov 30 2021 at 07:00 pm

Tổ Chim Xanh - Bluebirds' Nest | Hanoi

T\u1ed5 Chim Xanh - Bluebirds' Nest
Publisher/HostTổ Chim Xanh - Bluebirds' Nest
\u0110i\u1ec7u Valse C\u1ee7a K\u00fd \u1ee8c | Waltz with Bashir (2008) - Weekly Movie Screening 30\/11\/2021
Advertisement

“Điệu Valse của kí ức” (Waltz with Bashir, 2018) là một bộ phim tài liệu xoay quanh hai chủ đề lớn: kí ức và chiến tranh. Đây là bộ phim tự truyện của đạo diễn Ari Folman – một cựu binh Israel từng tham gia cuộc xâm lược Lebanon năm 1982. Khi nhận ra mình đã mất hết ký ức về cuộc chiến này, Folman lên đường đi tìm các đồng đội cũ, để thu nhặt từng mẩu lời kể về đời lính của anh, cho tới khi anh hồi phục trí nhớ và nhận ra tội ác mà mình đã can dự. Hành trình không khỏi gắn với những đau thương, bởi nó không ngừng đào xới lại những vết thương đã cũ.
Bộ phim đã nhận được giải thưởng của Viện hàn lâm Oscar và Liên hoan phim Cannes trong hạng mục phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất năm 2009. Mặc dù làm về đề tài chiến tranh nhưng ngay từ đầu đạo diễn Ari Folman đã muốn tác phẩm của mình phải là một bộ phim hoạt hình. “Không có cách khác để biểu đạt hiệu quả kí ức, sự hoang tưởng và những giấc mơ. Chỉ có cách này thôi.” (Ari Folman) Đây được coi là một quyết định táo bạo mà sáng suốt, bạn sẽ cảm nhận được điều đó sau khi xem xong bộ phim.
Vì sao Folman và bạn bè lại tham gia cuộc chiến? Vì sao nhiều người trong số họ mất ký ức về chiến tranh? Những văn hóa phẩm ca tụng cái tôi và lan truyền “cảm xúc tích cực” đã chi phối nhận thức của người Israel về cuộc chiến như thế nào?... Bộ phim sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi này một cách hài hước và tưng tửng, nhưng cũng phi thường và ám ảnh vô cùng.
SỰ KIỆN MIỄN PHÍ THAM DỰ, CẦN ĐĂNG KÝ TRƯỚC!
Do tình hình Covid-19 phức tạp, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, Tổ xin phép giới hạn 20 chỗ ngồi cho buổi chiếu. Các bạn tới tham gia cần đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Vui lòng đăng ký trước để chúng mình có thể sắp xếp phục vụ tốt nhất!
https://forms.gle/zvbfRFs7xNvX4U2L9
Bộ phim sẽ chiếu: Điệu Valse Của Ký Ức - Waltz with Bashir (2008)
Đạo diễn: Ari Folman
Ngôn ngữ: tiếng Anh
Phụ đề: tiếng Việt
Thể loại: Tài liệu, Chiến tranh
Thời gian: 1h30m
Thời gian: 19h - 21h thứ Ba ngày 30/11/2021
Địa điểm: Tầng 1 - Cà phê sách Tổ Chim Xanh - Bluebirds' Nest số 13 ngõ 19 Đặng Dung, Hà Nội (Đối diện ngõ 20 Đặng Dung)
Chi phí tham dự: miễn phí.
Hotline: 034 956 5226
LƯU Ý: Việc đăng ký qua form để đảm bảo Tổ Chim Xanh có thể kiểm soát lượng người tham dự và sắp xếp đủ chỗ ngồi cho buổi chiếu. Chúng mình không giữ chỗ theo số thứ tự. Các bạn vui lòng đến sớm trước giờ chiếu 30 phút để lựa chọn vị trí ngồi xem phù hợp. Phim phù hợp với mọi lứa tuổi.
Mời bạn theo dõi group Movie Club của Tổ Chim Xanh để cập nhật thông tin về các buổi chiếu khác:
https://www.facebook.com/groups/tochimxanhmovieclub/
Advertisement

Event Venue & Nearby Stays

Tổ Chim Xanh - Bluebirds' Nest, Số 13 ngõ 19 Đặng Dung (ngõ tập thể 27A Đặng Dung), Hanoi, Vietnam

Discover more events by tags:

Entertainment in Hanoi

Sharing is Caring: